Cấu Tạo Cơ Bản Của Nồi Hấp Công Nghiệp, Nồi Tiệt Trùng, Nồi Sấy Tẩm Công Nghiệp
Nồi hấp, tiệt trùng, sấy, tẩm công nghiệp thông thường sẽ bao gồm 5 bộ phận cơ bản gồm: buồng hấp, tiệt trùng, sấy, tẩm hệ thống kiểm soát áp suất ( van an toàn... ) hệ thống dẫn đường khí áp lực, bộ phận gia nhiệt và tủ điều khiển thiết bị.
-
Buồng hấp, tiệt trùng, sấy, tẩm: đảm bảo an toàn vệ sinh, đảm bảo độ bền, chịu nhiệt, chịu lực trong môi trường có độ ẩm cao, áp suất, nhiệt độ làm việc cao. Buồng hấp, thanh trùng, sấy, tẩm được thiết kế dạng hình trụ đặt nằm dày dặn chịu được áp lực lớn theo yêu cầu thiết kế.
-
Bộ phận đường ống dẫn khí áp lực: chức năng nhiệm vụ kiểm soát nhiệt độ và áp suất trong buồng hấp, thanh trùng, sấy tẩm
-
Hệ thống an toàn: gồm cảm biến nhiệt, mực nước, áp suất,…
-
Bộ phận gia nhiệt: gia nhiệt cáp hơi bằng điện trở, hoặc hơi từ lò hơi
-
Tủ điều khiển điện: cài đặt nhiệt độ, thời gian, áp suất, nút khởi động,…
Sử dụng nồi hấp công nghiệp, nồi tiệt trùng, nồi hấp sấy tẩm công nghiệp
Nguyên liệu được bọc kín theo tiêu chuẩn, thông thường công đoạn hấp, thanh trùng, sấy tẩm tiệt trùng là giai đoạn hoàn tất sản phẩm. Cấp nước sạch hoặc nước RO vào khoang chứa nước của nồi hấp công nghiệp. Cho nguyên liệu vào khay, đặt ngay ngắn rồi cho vào buồng hấp, thanh trùng, sấy tẩm với nguyên liệu, sản phẩm được xếp thẳng vào buồng hấp, thanh trùng, sấy, tẩm. Khóa chặt cánh cửa rồi chọn chức năng thích hợp với từng loại mẫu, kích thước và số lượng. Chọn nhiệt độ, thời gian và áp suất tiệt trùng phù hợp với nguyên liệu, sau đó nhấn nút khởi động bắt đầu quá trình hấp, thanh trùng, sấy, tẩm...Sau khi quá trình hấp, thanh trùng, sấy tẩm đạt thời gian, trước khi lấy sản phẩm ra ngoài, thì cần cấp nước sạch để cân bằng áp suất và làm nguội sản phẩm. Khi đồng hồ áp suất về 0 thì mới được mở nắp nồi và lấy sản phẩm ra bên ngoài.
Ghi nhớ: Nếu muốn hấp, thanh trùng, hấp sấy các mẫu khác cần phải mở nắp để máy tự làm nguội 20 phút đến 30 phút và tắt máy bật lại.
Dịch Vụ Sửa Chữa Nồi hấp, nồi thanh trùng, nồi hấp, nồi sấy tẩm công nghiệp của công ty TNHH SX Nồi Hơi - Thiết Bị Áp Lực Đông Anh
Vì lý do an toàn,do nồi hấp tiệt trùng là thiết bị có áp suất lớn,dễ gây nổ mặt khác công đoạn tiệt trùng là rất quan trọng trong các ngành như hấp, thanh trùng, sấy tẩm thực phẩm, nông phẩm, hóa sinh...chính vì vậy việc khắc phục và sửa chữa những sai hỏng trong quá trình sử dụng cần được đảm bảo khắc phục kịp thời để đảm bảo chất lượng sản phẩm, sự an toàn cho người sử dụng,giảm thiểu thiệt hại chi phí trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp..
Các Lỗi Thường Gặp Của Nồi Hấp, Thanh Trùng, Sấy Tẩm Công Nghiệp
- Nồi không gia nhiệt
- Lỗi cảm biến nhiệt đô,mức nước
- Áp suất khi sai đạt nhiệt độ ( Vd: ở 121oC có áp suất là 0,11 MPa thì đồng hồ báo 0,14 MPa )
- Chạy sai quy trình,các đèn báo trạng thái liên tục thay đổi
- Gia nhiệt không dừng vượt quá nhiệt độ cài đặt ( Setup )
- Có hiện tượng phì hơi, thất thoát hơi, áp suất không trong nồi không thể tăng cao, bị suy giảm, thất thoát
- Atomat liên tục nhảy khi được bật tủ hoặc khi tiến hành bật Start
Chuyển sửa chữa nồi hấp tiệt trùng các loại trên thị trường theo yêu cầu, dịch vụ chuyên nghiệp nhanh chóng thoe yêu cầu. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.
Nồi hấp, tiệt trùng, sấy tẩm công nghiệp được sử dụng phỏ biến và rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại nhà máy, xí nghiệp sơ sở sản xuất thực phẩm công nghiệp…
Chính vì vậy, nồi hấp, tiệt trùng, sấy hấp tẩm công nghiệp sau một quá trình dài hoạt động phục vụ sản xuất, quá trình sử dụng lâu năm nếu thiết bị không được bảo quản, bảo trì tốt, đúng cách sẽ làm cho các sản phẩm bị lỗi và hư hỏng do yếu tố khách quan và chủ quan.
Nồi hấp, tiệt trùng, sấy, tẩm công nghiệp thường có cầu tạo rất phức tạp và nhiều chi tiết, thông số kỹ thuật khác nhau nên nếu thiết bị đang sử dụng của quí khách đang sử dụng gặp trục trặc. Vui lòng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời tránh trường hợp thiết bị bị hư hỏng nặng hơn dẫn đến thiết bị mất an toàn khi hoạt động, không đảm bảo yêu cầu việc sản xuất sản phẩm.
Quy Trình Thực Hiện Của Dong Anh Boiler như sau:
- Kiểm tra trực tiếp xác định vùng lỗi, phát hiện nguyên nhân, báo giá sửa chữa,thay thế phụ tùng phụ kiện
- Đặt lịch và tiến hành sửa chữa
- Chạy kiểm tra hoạt động nồi nhiều lần
- Đảm bảo xử lý sửa chữa giải quyết triệt để đảm bảo yêu cầu an toàn của thiết bị đưa vào hoạt động ở trạng thái bình thường
- Chế độ bảo hành linh hoạt mang lại sự hài lòng, yên tâm đến khách hàng
Để hiểu rõ hơn về quy trình sửa chữa,hỗ trợ kỹ thuật của đơn vị chúng tôi. Quý khách vui lòng liên hệ và cung cấp đầy đủ thông tin của quý khách,model sản phẩm đang sử dụng,hãng sản xuất và tình trạng sự cố.Chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá tình trạng tình hình thiết bị kịp thời và sẽ thông báo hướng xử lý sản phẩm tại đơn vị quí khách hàng.