Thông tin cơ bản về sản phẩm:
Tháp chưng cất rượu được sử dụng phổ biến trên thế giới trong chưng cất rượu mạnh.Tại đất nước ta thiết bị còn khá mới mẻ, chưa được phổ biến sâu rộng tới thị trường nghành rượu ở quy mô doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ,quy mô hoạt động mô hình kinh doanh hộ gia đình.
CẤU TẠO CỦA THÁP CHƯNG CẤT BAO GỒM:
1.NỒI CHƯNG CẤT - KHOANG CHƯNG CẤT:
- Chất liệu: Inox Sus 304; đồng đỏ nguyên chất
+ Vỏ ngoài là Inox 304, khoang trong là nơi chứa bỗng rượu ( Vật liệu có thể bằng đồng đỏ hoặc inox...)
- Vật liệu cách nhiệt: Bông khoáng cách nhiệt ( Chống bỏng, cách nhiệt nhằm bảo toàn nhiệt năng cho thiết bị )
Các phụ kiện đi kèm bao gôm: hệ thống van, kẹp khóa, đồng hồ nhiệt, đồng hồ kiểm soát áp suất, đầu dò thăm nước, cửa quan sát,cửa xả bỗng, quả bí hay còn gọi là của hành ( nhằm giảm áp suất, chống trào bọt lên tháp ), cánh khuấy...
2.CỘT CHƯNG CẤT:
- Chất liệu: Đồng đỏ; inox Sus 304 được kết nối bằng các mặt bích
- Kính ngắm: Mỗi tầng tháp đều có một kính ngắm riêng giúp thuận tiện quan sát hơi chưng cất
- Đĩa luyện và hệ thống bóng khí: Mỗi tầng có một đĩa luyện và các bóng khí làm bằng đồng
- Hệ thống hồi lưu: Giúp điều chỉnh quá trình trong các giai đoạn nhằm tăng hiệu quả tách độc tố và thu được rượu có hương vị đặc trưng
3. BỘ NGƯNG TỤ - BỘ LÀM MÁT:
Hệ thống đường ống dẫn hơi luôn được ngâm trong nước lạnh để làm mát hơi rượu.Rượu ngưng tụ chảy ra ngoài bằng bằng một thiết bị gọi là dụng cụ mỏ vẹt. Với dụng cụ mỏ vẹt chúng ta có thể đặt tỷ trọng kế vào và theo dõi độ cồn rượu trong suốt quá trình chưng cất.
4. TỦ ĐIỀU KHIỂN:
Hệ thống đèn hiển thị, công tắc nút điều khiển BẬT/MỞ, hệ thống cài đặt thời gian và nhiệt độ
- Cài đặt quá trình chưng cất hoàn toàn tự động; Tự ngắt khi kết thúc chưng cất hoặc khi gặp sự cố
- Bộ cảm biến nhiệt : Giúp cảm biến nhiệt độ nước làm mát, gởi tín hiệu về hệ thống điều khiển để điều tiết nước làm mát họa động