Nồi hơi 4000 kg hơi/h ống nước dạng K.E là loại lò hơi trong đó nước được làm nóng bên trong các ống và các khí nóng bao quanh chúng. Đây là định nghĩa cơ bản của nồi hơi ống nước. Trên thực tế, lò hơi này ngược với lò hơi ống lửa, nơi các khí nóng được đưa qua các ống được bao quanh bởi nước.
Hãy cùng chúng tôi DONG ANH BOILER CO.,LTD tìm hiểu về ưu điểm của Nồi Hơi ống nước dạng K.E
* Ưu điểm của nồi hơi/lò hơi 4000 kg hơi/h ống nước dạng K.E
1.Bề mặt làm nóng lớn hơn có thể đạt được bằng cách sử dụng số lượng ống nước nhiều hơn.
2.Do dòng chảy đối lưu,chuyển động của nước nhanh hơn nhiều so với nồi hơi ống lửa, do đó tốc độ truyền nhiệt cao dẫn đến hiệu quả cao hơn.
3.Áp suất rất cao có thể thu được một cách trơn tru.
* Nồi Hơi ống nước dạng K.E 4000 kg hơi/h ( hay còn gọi là Nồi Hơi Dọc - Lò Hơi Dọc )
Càng nhiều hơi nước được tạo ra, áp suất của hệ thống kín càng tăng, gây cản trở dòng nước đối lưu này và do đó tốc độ sản xuất hơi nước trở nên chậm hơn theo tỷ lệ. Một lần nữa nếu hơi được lấy ra khỏi cửa thoát hơi, áp suất bên trong hệ thống giảm xuống và do đó dòng nước đối lưu trở nên nhanh hơn dẫn đến tốc độ sản xuất hơi nhanh hơn. Bằng cách này, nồi hơi ống nước có thể kiểm soát áp lực của chính nó. Do đó loại nồi hơi này được gọi là nồi hơi tự điều chỉnh.
Nguyên lý làm việc của nồi hơi dọc K.E
Bình hơi được đặt theo chiều dọc của nồi hơi và nước được cấp vào ở một đầu. Khi nước lạnh hơn, nó chảy xuống thông qua bộ phận lắp ở phần sau của trống. Từ xuống, nước chảy vào ống nước ngang, nơi nó trở nên nóng và nhẹ hơn. Khi nước trở nên nhẹ hơn, nó đi qua các ống nằm ngang nghiêng này và cuối cùng quay trở lại bình hơi thông qua ống lên. Trong quá trình di chuyển nước qua các ống nước nghiêng, nó hấp thụ nhiệt của khí nóng, bao quanh ống nước, do đó bong bóng hơi nước được tạo ra trong các ống này. Những bong bóng hơi này sau đó đến bình hơi thông qua (ống lên) và tự nhiên tách ra khỏi nước và chiếm không gian phía trên mặt nước trong bồn hơi.