Lò hơi/ Nồi hơi kiểu 02 ba-lông ngang dạng ống nước công suất sinh hơi 2000Kg hơi/ giờ hay còn gọi là nồi hơi 2 Tấn hơi/giờ - Kiểu vách ướt ba-lông ngang. Hoạt động chủ yếu theo nguyên lý tuần hoàn nước tự nhiên, nước chảy bên trong các ống và được đốt nóng bởi khí nóng xung quanh.
Nguyên Lý Hoạt Động Nồi Hơi/Lò Hơi 2000Kg hơi/giờ như sau:
- Với việc dòng nước trong ống trao đổi nhiệt nhỏ, công với việc trao đổi nhiệt bức xạ trực tiếp với ngọn lửa cho nên khả năng sinh hơi và đáp ứng nhu cầu về nhiệt nhanh.
- Các ống trao đổi nhiệt có kích thước nhỏ, balong hơi và balong nước có kích thước cũng nhỏ hơn nồi hơi ống lửa, lò hơi ống nước ống lửa nên khả năng chịu được áp suất cao hơn nhiều so với nồi hơi ống lửa, nồi hơi ống nước ống lửa. Nồi Hơi 2000 Kg hơi/ giờ có thể thiết kế áp suất tới lên 50Kg/cm2 hoặc có thể lên tới 160Kg/cm2 nếu được thiết kế công suất tới từ 10.000 Kg hơi/ giờ - 50.000Kg hơi/giờ.
- Thiết kế, tối ưu các quá trình cháy, quá trình cung cấp nhiên liệu, cấp gió và các quá trình khí động, sự đối lưu và tuần hoàn trong nồi hơi ống nước hay còn gọi là nồi hơi E - Nồi hơi KE dễ dàng hơn nhiều so với nồi hơi ống lửa, nồi hơi ống nước ống lửa.
Đặc Tính Kỹ Thuật:
- Kiểu nồi hơi: Nồi hơi ống nước tuần hoàn tự nhiên. Nồi hơi kiểu đặt nằm; 02 ba-long chứa nước hơi được bố trí nằm ngang.
- Công Suất sinh hơi: 2000 Kg hơi/ giờ
- Áp suất làm việc: 08Kg/cm2 - 10Kg/cm2
- Áp suất thử thủy lực: 15Kg/cm2
- Nhiệt độ hơi bão hòa: 175 độ C - 184 độ C
- Nguyên liệu đốt: Củi cây, củi cành, củi dăm bào, củi dạng nén, gỗ vụn, than đá.
- Cửa Cấp Liệu: Thủ công
- Điều khiển: Hoàn toàn tự động
Vật liệu chế tạo các chi tiết, bộ phận chịu nhiệt, chiu áp lực, bằng thép, ống thép chịu nhiệt : A515 tiêu chuẩn ASTM 106 - Gr "B" ; GB 3087 - 2008.
Tiêu chuẩn chế tạo nồi hơi: thiết kế chế tạo theo tiêu chuẩn TCVN 7704 - 2007 và 6413 - 1998