Lò hơi nấu rượu - Nồi Hơi Chiết Xuất Tinh Dầu có hiệu suất cao với công nghệ nấu rượu bằng hơi ( sử dụng lò hơi nấu rượu ), chiết xuất tinh dầu, chưng cất, được sử dụng phổ biến tại Việt Nam trong nhiều nhà máy chế biến nấu rượu, chiết xuất tinh dầu phục vụ sản xuất rượu, chiết xuất tinh dầu. Lò hơi nấu rượu, chế biến rượu của chúng tôi ngoài việc chưng cất rượu còn có thể sử dụng vào lĩnh vực chưng cất tinh dầu như: chưng cất tinh dầu trầm, chưng cất tinh dầu tràm, chưng cất tinh dầu nhài, tinh dầu quế, tinh dầu bạc hà, tinh dầu bưởi, tinh dầu sả chanh, tinh dầu hoa hồng, tinh dầu nghệ, tinh dầu hoa nhài, tinh dầu hoa ly, tinh dầu hoa sen, chưng cất nấu các loại cao trong nghành dược phẩm - chưng cất thảo dược, chưng cất nước mắm trong nghành sản xuất chế biến nước mắm truyền thống.
Lò hơi nấu rượu ứng dựng trong nấu rượu - tháp chưng cất rượu: loại bỏ tối đa chất lưu huỳnh phát sinh trong quá trình lên men của ngũ cốc. Loại bỏ được độc tố hiệu quả qua quá trình tách hỗn hợp hơi rượu và độc tố dựa vào nhiệt độ sôi:
1. Nhiệt độ sôi của nước: 100 độ C
2. Nhiệt độ sôi của rượu: 78.3 độ C
3. Nhiệt độ sôi của Methanol: 64.7 độ C
4. Nhiệt độ sôi của andehit: 20 độ C
Hỗn hợp khí sau khi được gia nhiệt sẽ bốc hơi lần lượt theo nhiệt độ sôi trong thiết bị tháp chưng cất. Các tạp chất có nhiệt độ sôi thấp hơn sẽ bốc hơi trước. Sẽ được ngưng tụ và bay hơi nhiều lần lặp đi lặp lại trên các tầng tháp của tháp chưng cất rượu
Sử dụng lò hơi nấu rượu - tháp chưng cất rượu giúp vị rượu thơm, tinh xảo và đẳng cấp và tạo ra được các dòng sản phẩm rượu cao cấp. Giúp doanh nghiệp có đa dạng sản phẩm rượu chất lượng.
Lò hơi chưng cất và Lò hơi chiết xuất tinh dầu tại Việt Nam:
Nước được đun nóng tại lò hơi, hơi nước bốc lên đi vào nồi chứa nguyên liệu. Hơi đi qua nguyên liệu lôi cuốn các thành phần thực vật, trong đó có tinh dầu. Hơi được ngưng tụ tại bộ phận ngưng tụ bên trong tháp tháp chưng cất tinh dầu...và trở thành hỗn hợp ngưng tụ ( tinh dầu và nước ) hỗn hợp này chảy theo hệ thống đường ống dẫn tinh dầu. Tinh dầu có thể nhẹ hơn nước nổi lên trên hoặc nặng hơn nước chìm xuống dưới tùy thuộc vào nguyên liệu. Quá trình chưng cất sẽ thu được hỗn hợp nước và tinh dầu, sau đó cho hỗn hợp này vào thiết bị phễu tách, bộ phận tách thu được tinh dầu nguyên chất. Phần nước cất tận dụng dùng để chưng luôn mẻ khác.